Tin tức sáng 27-12: Thêm 3.000 vé tàu Tết; Việt Nam thu hút hơn 36,6 tỉ USD thêm tiền để phát triển nước ngoài

 Tin tức sáng 27-12: Thêm 3.000 vé tàu Tết; Việt Nam thu hút hơn 36,6 tỉ USD thêm tiền để phát triển nước ngoài

Người dân xem giá vé tàu Tết tại ga Sài Gòn – Ảnh: PHƯƠNG NHI

Đường sắt bổ sung 3.000 vé tàu Tết

nhà hàng cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết đã bổ sung 3.000 vé tàu Tết Giáp Thìn 2024 đi từ ga Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa tới những ga từ Quảng Ngãi tới Hà Nội và ngược lại. Số vé bổ sung đi trong những ngày cao điểm Tết từ 31-một tới 19-2-2024.

Vé tàu được mở bán từ 14h ngày 26-12 tại tất cả những kênh bán vé của ngành đường sắt. Cụ thể, qua website dsvn.vn, vetau.com.vn; qua những ứng dụng ví điện tử, app bán vé tàu trên điện thoại. Người dân cũng với thể mua tại những nhà ga, điểm bán vé, đại lý thuộc ngành đường sắt. Hoặc gọi tới tổng đài bán vé 19001520 (Sài Gòn), 19000109 (Hà Nội).

tới nay nhà hàng đã bán hơn 130.000 vé tàu Tết. Ở giai đoạn trước Tết, vé tàu còn ở tất cả những tuyến. Trong đó từ ngày một-2-2024 trở về trước; ngày 8 và 9-2- 2024 còn vé đi tất cả những ga. những ngày từ 2-2 tới 7-2-2024 còn ít vé. Ở giai đoạn sau Tết còn nhiều vé đi tất cả những ngày.

Hiện ngành đường sắt đang áp dụng nhiều chính sách ưu đãi để tư vấn khách đi tàu, như giảm giá vé cho mục tiêu chính sách xã hội, công đoàn, khách với thẻ khách hàng. những đoàn tàu xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 8-2-2024 và đi từ một.000 km trở lên được giảm 3% giá vé. Ngoài ra, khách đi tàu khứ hồi được giảm 5% giá vé lượt về, nổi bật sinh viên sẽ được giảm từ 10-20% giá vé tùy theo ngày đi tàu.

Việt Nam thu hút hơn 36,6 tỉ USD thêm tiền để phát triển nước ngoài

Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử Foxconn tại Bắc Giang, một trong những dự án FDI thêm tiền để phát triển quy mô lớn vào Việt Nam những năm qua – Ảnh: B.NGỌC

Theo số liệu vừa được Cục thêm tiền để phát triển nước ngoài (Bộ Kế hoạch và thêm tiền để phát triển) thông báo, tính tới ngày 20-12-2023, tổng vốn thêm tiền để phát triển nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam đạt sắp 36,61 tỉ USD, tăng 32,một% so với cùng kỳ.

Cùng với đó, vốn thực hiện của dự án thêm tiền để phát triển nước ngoài ước đạt khoảng 23,18 tỉ USD, tăng 3,5% so với năm 2022. Đây là mức giải ngân kỷ lục kể từ trước tới nay.

Cũng theo Cục thêm tiền để phát triển nước ngoài, trong tổng vốn đăng ký hơn 36,6 tỉ USD, thì vốn đăng ký mới đạt sắp 20,19 tỉ USD, tăng 62,2% so với cùng kỳ. Số dự án đăng ký mới cũng đạt 3.188 dự án, tăng 56,6%. Như vậy, cả dự án mới và vốn đăng ký mới đều tăng mạnh.

Năm 2023 cũng ghi nhận một.262 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn thêm tiền để phát triển (tăng 14% so với cùng kỳ), với tổng vốn thêm tiền để phát triển tăng thêm đạt hơn 7,88 tỉ USD (giảm 22,một% so với cùng kỳ).

Trong lúc đó, vốn thêm tiền để phát triển thông qua góp vốn mua cổ phần đạt hơn 8,5 tỉ USD, tăng 65,7% so với cùng kỳ.

Nhờ quy mô vốn góp tăng nên dù lượt giao dịch góp vốn, mua cổ phần trong năm 2023 chỉ đạt 3.451 lượt, giảm 3,2% so với cùng kỳ, nhưng vốn góp lại tăng cao.

Hà Nội tổ chức 83 chợ hoa Tết

Chợ hoa Tết trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội – Ảnh tư liệu: NGUYỄN HIỀN

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 nhằm hoàn thành nhu cầu mua sắm, vui chơi, đón Tết của người dân.

Theo đó, sẽ tổ chức 83 điểm chợ hoa Tết, từ ngày 20-một-2024 (tức mùng 10 tháng Chạp) tới 20h ngày 9-2-2024 (tức ngày 30 tháng Chạp). Sản phẩm trưng bày gồm những loại hoa, cây, quả cảnh, đồ thủ công mỹ nghệ và những sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán.

Đồng thời, tổ chức những hội chợ xuân và hoạt động vui chơi, giải trí phục vụ Tết, hội chợ nông sản thực phẩm an toàn và những sự kiện kích cầu tiêu tiêu tiêu dùng.

những đơn vị xây dựng kế hoạch, phương án triển khai sắp xếp những điểm trông, giữ phương tiện giao thông cách khu vực tổ chức chợ hoa xuân tối thiểu 100m. ko sắp xếp trông giữ phương tiện dưới lòng đường…

TP.HCM cấm đường khu trung tâm để tổ chức đón năm mới

Sơ đồ khu vực cấm xe – Nguồn: Sở Giao thông vận tải TP.HCM

Sở Giao thông vận tải TP.HCM thông báo cấm một số đường ở quận một để tổ chức sự kiện đếm ngược (Countdown) thời khắc chuyển giao sang năm mới 2024.

Theo đó, cấm xe đi vào đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Lê Thánh Tôn tới đường Tôn Đức Thắng). Khung giờ cấm từ 18h tới 24h ngày 30-12 và từ 15h ngày 31-12 tới 1h ngày một-một-2024.

Lộ trình lưu thông thay thế như sau:

Đối với hướng từ đường Lê Thánh Tôn tới đường Tôn Đức Thắng:

Lộ trình một: Đường Lê Thánh Tôn – đường Đồng Khởi – đường Tôn Đức Thắng.

Lộ trình 2: Đường Lê Thánh Tôn – đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa – đường Hàm Nghi – đường Tôn Đức Thắng.

Đối với hướng từ đường Tôn Đức Thắng tới đường Lê Thánh Tôn:

Lộ trình một: Đường Tôn Đức Thắng – đường Hàm Nghi- đường Pasteur – đường Lê Thánh Tôn.

Lộ trình 2: Đường Tôn Đức Thắng – Công trường Mê Linh – đường Hai Bà Trưng – đường Lê Thánh Tôn.

TP.HCM học mô hình bác sĩ gia đình của Cuba

Tin từ Sở Y tế TP.HCM cho hay được sự đồng ý của UBND TP.HCM, Sở này đã chính thức làm việc với hai chuyên gia y tế hàng đầu của Cuba, GS.BS José Armando Aronte Villamarín và GS.BS Sonia María González Vega, do Bộ trưởng Y tế Cuba cử sang.

Theo kế hoạch, hai chuyên gia sẽ làm việc tại TP.HCM từ ngày 25-12-2023 tới ngày 6-một-2024 để trao đổi, chia sẻ từng trải về mô hình y tế cùng đồng tại Cuba, nơi hơn 50% bác sĩ và điều dưỡng được phân bổ về y tế cơ sở.

Qua những buổi làm việc, Sở Y tế hy vọng sẽ học được nhiều từng trải trong tăng năng lực y tế cơ sở, nhằm tăng sức khỏe người dân, hạn chế nguy cơ bệnh nặng phải nhập viện.

Sở Y tế TP.HCM sau đó sẽ đề xuất lãnh đạo TP ký kết bản ghi nhớ với Bộ Y tế Cuba về tư vấn và chuyển giao kỹ thuật trong phát triển và tăng năng lực hệ thống y tế cơ sở. Đồng thời, triển khai mô hình bác sĩ gia đình trên địa bàn TP trong giai đoạn từ nay tới năm 2025 và những năm tiếp theo.

Trời rét, cảnh báo nguy cơ ngộ độc khí lúc sưởi ấm

Một bệnh nhân ngộ độc khí CO do đốt than sưởi ấm trong phòng kín được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh – Ảnh: H.A.

Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) vừa với văn bản khuyến cáo người dân chăm sóc sức khỏe trong mùa lạnh. Theo đó, rét đậm, rét hại ảnh hưởng tới sức khỏe, người dân, nhất là người già, trẻ em, phụ nữ với thai, người bị tăng huyết áp, hen suyễn… cần quan tâm giữ ấm. Tuyệt đối ko tiêu tiêu dùng than củi, than tổ ong để đốt và sưởi ấm trong phòng kín.

Nếu thời tiết quá lạnh buộc phải tiêu tiêu dùng than thì chỉ sử dụng trong thời gian ngắn, cần mở hé cửa để đảm bảo thông khí và chỉ sưởi ấm lúc còn thức, ko tiêu tiêu dùng sưởi qua đêm và đóng kín cửa phòng.

ko để những loại máy sưởi bức xạ hồng ngoại (quạt sưởi, đèn sưởi, lò sưởi…) sắp trẻ nhỏ, người già vì gây khô da, khô mũi, nguy cơ bỏng và cháy cao. Thay vào đó, giữ khoảng cách một-2m và để chế độ quay với mục đích làm ấm phòng là chính, ko nên chiếu sưởi trực tiếp vào người.

lúc sử dụng chăn điện phải kiểm tra kỹ trước lúc sử dụng đề phòng hư hỏng, đảm bảo cách điện và cách nhiệt của dây. ko giặt ướt để tránh tình trạng chập điện. Bật chế độ ấm vừa đủ và lúc đủ ấm thì tắt trước lúc sử dụng…

Tin tức chính trên Tuổi Trẻ nhật báo hôm nay 27-12. Để đọc Tuổi Trẻ báo in phiên bản E-paper, mời bạn đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Dự báo thời tiết ngày 27-12.

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *