Tôi giải nghệ mà ko sở hữu điều gì nuối tiếc


Xạ thủ Ghost cho biết anh ko hề cảm thấy nuối tiếc sau lúc giã từ sự nghiệp tuyển thủ LMHT nhiều năm thử tiêu dùng.

Nghe nội dung bài viết

Ngày 23/12 vừa qua, trong một buổi phỏng vấn với phóng viên Ashley Kang của Korizon Esports, xạ thủ Jang “Ghost” Yong-jun đã chính thức tuyên bố giải nghệ ở độ tuổi 24.

Tính tới thời điểm hiện tại, loại tên Ghost đã hiện diện trong đấu trường nhiều năm thử tiêu dùng của LMHT Hàn Quốc được 9 năm.

Anh bắt đầu sự nghiệp trong màu áo CJ Entus, sau đó kinh qua một vài đội tuyển trước lúc giới hạn chân ở DAMWON. Đây cũng là lúc mà Ghost đạt tới đỉnh cao danh vọng.

Cùng những người đồng đội tài ba như Canyon và Showmaker, Ghost đã giành 4 chức vô địch liên tiếp bao gồm:

LCK Mùa Hè 2020CKTG 2020LCK Mùa Xuân 2021LCK Mùa Hè 2021

Cũng trong năm 2021, Ghost và đồng đội giành thêm 2 chức á quân tại MSI và CKTG. Tuy nhiên, bước sang năm 2022, Ghost chuyển sang thi đấu cho Nongshim Redforce. Tại đây, thành tích của anh ko tốt và cả đội chỉ giới hạn chân ở vị trí hạng 8 chung cuộc trong cả giải đấu mùa xuân và mùa hè.

Năm 2023, Ghost quyết định tạm nghỉ thi đấu, trước lúc chính thức tuyên bố giải nghệ vào ngày 23/12/2023.

Phỏng vấn xạ thủ Ghost (Nguồn: KORIZON Esports)

Vô địch trong màu áo DK, đứng cạnh những loại tên như Canyon và Showmaker, Ghost hiếm sở hữu cơ hội tỏa sáng. Dù thành tích rất ấn tượng, anh cũng ko được coi là siêu sao.

Tuy nhiên, trong suốt hành trình của mình với DK, Ghost đã làm tròn nhiệm vụ, trở thành một đường dưới vững dĩ nhiên chắn, tạo tiền đề cho cặp đôi mid – rừng thoả thích phô diễn tài năng.

Dù chưa một lần được giới thiệu thông tin cao, nhưng ngay lúc Ghost ra đi, DK cũng bắt đầu xuống dốc. Qua đó sở hữu thể thấy trong một tập thể, luôn cần những cá nhân cống hiến thầm lặng để cả đội được hưởng ánh hào quang.Dù sở hữu vài khoảnh khắc đáng thất vọng trong sự nghiệp, như màn trình diễn tại trận chung kết CKTG 2021 với EDG. Tuy nhiên, Ghost cho biết bản thân anh ko sở hữu gì để nuối tiếc.

“Mọi người đã nỗ lực hết sức, tôi và những đồng đội của tôi. Chúng tôi đã nói: Hãy chơi để ko phải hối tiếc. Và chúng tôi thực sự đã chơi mà ko hối tiếc, đó là nguyên nhân tại sao tôi ko nghĩ mình sở hữu bất kỳ điều gì phải tiếc nuối.” – Ghost chia sẻ.

Dù ko được biết tới như một siêu sao, Ghost vẫn ghi tên mình vào lịch sử của tựa game LMHT thông qua những chiến tích lẫy lừng của DK. Để nhiều năm sau nhìn lại, những fan của LMHT vẫn sẽ biết rằng, sở hữu một người, với nickname Ghost, từng vô địch thế giới và đứng trên đỉnh vinh quang.

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *