Top 5 ngành nghề dễ thất nghiệp trong tương lai

 Top 5 ngành nghề dễ thất nghiệp trong tương lai

lúc lựa sắm ngành nghề, ko nên dựa trên mỗi khả năng và sở thích của bản thân, mà cần cân nhắc tới yếu tố phù hợp với xu hướng và nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong tương lai của ngành học đó. Vì điều này ảnh hưởng trực tiếp tới thế giới của bạn Tương lai.

Dưới đây là một số ngành học với nguy cơ thất nghiệp cao trong tương lai, những bạn học sinh cần cân nhắc kỹ trước lúc lựa sắm.

Top 5 ngành nghề dễ thất nghiệp trong tương lai. (Ảnh minh họa)

Phiên dịch viên

Sự ra đời và trợ giúp của những ứng dụng, ứng dụng tiên tiến giúp việc làm dịch thuật văn bản khoa học, hành chính,… trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. ko tính đó, chỉ trong thời gian ngắn những ứng dụng này đã hoàn thành những bản dịch tác phẩm nghệ thuật như thơ, tiểu thuyết, phim,… mượt mà và trau chuốt.  

Chính vì vậy, ngành phiên dịch viên được xếp vào danh sách những ngành nghề dễ thất nghiệp trong tương lai. Thậm chí, nếu những ứng dịch dịch thuật phát triển mạnh mẽ thì chúng hoàn toàn với thể thay thế con người làm việc làm này.

Lập trình viên

Trong thời đại kỹ thuật 4.0, Internet phát triển trên toàn cầu cùng sự ra đời của những ứng dụng chat AI tiên tiến đã và đang làm cho đội ngũ lập trình viên đối mặt với nguy cơ thất nghiệp cao.

Nhất là từ lúc Chat GPT (viết tắt của Chat Generative Pre-training Transformer, là một chatbot do OpenAI phát triển) ra mắt, ứng này đã giúp con người rút ngắn thời gian hoàn thành nhiều việc làm và đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngành kỹ sư xây dựng

những trường Đại học, Cao Đẳng ở nước ta mở khá nhiều ngành đào tạo ra kỹ sư xây dựng. Điều này đồng nghĩa với việc, hằng năm con số sinh viên ra tốt nghiệp ngành này ko hề nhỏ, ước tính lên tới hàng nghìn sinh viên ra trường mỗi năm.

Cùng với sự phát triển của kỹ thuật máy móc tiên tiến, ngày càng sử dụng ít sức người hơn trong xây dựng. Đó là những nguyên nhân dẫn tới ngành kỹ sư xây dựng với nguy cơ thất nghiệp cao.

Ngành giải trí

Một số nghề trong ngành giải trí với thể kể tới như ca sĩ, diễn viên, streamer, người mẫu,… Đây đều là những nghề lúc nhìn qua bạn với thể thấy hào nhoáng, lấp lánh cũng như mức thu nhập lên tới nhiều chữ số.

Trên thực tế, đây là một trong những ngành nghề với mức độ nặng nề khá khắc nghiệt, dẫn tới tình trạng dư thừa nguồn nhân lực, cũng như thất nghiệp trong thời gian hiện tại và tương lai rất cao.

ko những vậy, với sự tiếp cận ngày càng tăng của xã hội với vô vàn thông tin giải trí khắp nơi trên thế giới, thị hiếu của người dân cũng ngày được tăng. Điều này vô hình chung làm cho những yêu cầu đặt ra đối với ngành giải trí ngày càng khắc nghiệt hơn. làm cho người trong nghề gặp ko ít khó khăn lúc tìm kiếm việc làm.

Ngành nghiên cứu lịch sử

Đây là ngành khoa học khá thú vị, nhưng cũng đầy khó khăn, thách thức. Ngành lịch sử là chuyên nghiên cứu, bàn luận về những vấn đề trong lịch sử, để rút ra quy luật bài học trải nghiệm cho hiện tại và tương lai.

Hiện ngành nghề này vẫn chưa được mô tả thông tin cao và trở thành một trong những ngành dễ thất nghiệp nhất, nhu cầu tuyển dụng rất hạn hẹp.

Anh Anh(Tổng hợp)

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *