Trần Minh Chiến, Đỗ Khải, Huỳnh Quốc Cường và giải Thanh Niên sinh viên VN

 Trần Minh Chiến, Đỗ Khải, Huỳnh Quốc Cường và giải Thanh Niên sinh viên VN

(PLO)- những cựu tuyển thủ Việt Nam (VN) trong giai đoạn 1990-2000 như Trần Minh Chiến, Đỗ Khải, Huỳnh Quốc Cường… chiều 26-12 đã trực tiếp bốc những lá thăm giải bóng đá Thanh Niên sinh viên VN.

Một giải đấu mà chính những cựu tuyển thủ VN cũng ngạc nhiên về phong trào bóng đá sinh viên đã phát triển thêm và phát triển lên một tầm mới với 64 đội bóng của những trường ĐH trên cả nước tham dự tại sáu khu vực thi đấu vòng loại từ ngày 6-một tới 9-3-2024 tìm ra 12 đội dự vòng chung kết tại TP.HCM từ ngày 16 tới 31-3-2024.

Nhắc tới giải sinh viên, những cựu tuyển thủ như Minh Chiến, Đỗ Khải, Huỳnh Quốc Cường nhớ tới sự kiện những anh khoác áo đội tuyển quốc gia thi đấu với đội bóng Sinh viên Hàn Quốc mà bở tương đối tai và ngạc nhiên vì sao bóng đá sinh viên của họ lại mạnh tới thế.

Cựu tuyển thủ Đỗ Khải và Huỳnh Quốc Cường bốc thăm giải Thanh Niên sinh viên VN. Ảnh: TRỌNG ANH

thời gian sắp tới chính những tuyển thủ VN mới hiểu ra rằng tại những quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản thì bóng đá sinh viên tại những trường ĐH là rường cột và hầu hết tuyển thủ đều trưởng thành từ bóng đá sinh viên.

Hy vọng từ mặt bằng giải sinh viên lớn mạnh này, bóng đá VN cũng học hỏi và phát triển rộng từ phong trào bóng đá sinh viên như những nước Hàn Quốc, Nhật Bản đang áp dụng.

TRỌNG ANH

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *