Trao học bổng Nguyễn Trường Tộ cho 269 sinh viên tại TP HCM

Sinh viên nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ

TS Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP HCM (một trong 5 trường ĐH mang sinh viên nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ, gồm: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Y Dược, Nhạc viện TP HCM và Trường ĐH Nông Lâm), cho biết mỗi sinh viên ứng tuyển nhận học bổng đều mang hoàn cảnh , câu chuyện riêng được viết từ những miền quê khác nhau. Điểm chung là những em đều mang ý chí nghị lực vươn lên ko ngừng nghỉ, quyết tâm vượt lên hoàn cảnh, hướng tới một tương lai tươi sáng.

“những học bổng dành cho sinh viên khó khăn học giỏi ko chỉ là việc tư vấn tài chính mà còn mang lại nhiều giá trị tinh thần, khuyến khích và tạo cơ hội cho sự phát triển bản thân, đồng thời góp phần vào việc xây dựng một xã hội công bằng và phát triển” – TS Trần Đình Lý nói.

Một nét mới năm nay, để động viên tân thủ khoa các trường, thủ khoa ngành mang hoàn cảnh khó khăn, VNHELP đã cùng nhà trường xét thưởng cho 2 sinh viên của Trường ĐH Nông Lâm và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật 2 suất tính năng hot với mức thưởng một triệu đồng/một điểm xét tuyển. Trong đó, VNHELP tặng những em 50% khoản thưởng này.

VNHELP đã hoạt động liên tục từ năm 1991 tới nay, ban đầu với việc cấp học bổng cho vài chục sinh viên từng năm học, tới nay đã cam kết cấp học bổng xuyên suốt cho toàn khoá học để động viên những sinh viên mang hoàn cảnh kinh tế khó khăn hoàn tất chương trình học để vững bước vào đời.

Hoat động của VNHELP cũng ko chỉ gói gọn ở việc cấp học bổng Nguyễn Trường Tộ mà còn tăng khoảng trống sang những lĩnh vực xây dựng trường học, trợ giúp người khuyết tật, tài trợ những bệnh xá miễn phí, tư vấn vốn để người dân ở những vùng khó khăn mang cơ hội phát triển ngành nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống…

Theo TS Trần Đình Lý, Nguyễn Trường Tộ còn được gọi là thầy Lân, là một danh sĩ, kiến trúc sư và là nhà cải cách xã hội Việt Nam ở thế kỷ XIX. Ông là người mang tài và mang tâm huyết, có sự đóng góp to lớn, từng vạch ra nhiều kế hoạch canh tân giúp dân, giúp nước… Về kinh tế, ông đề nghị chấn hưng “nông, công, thương nghiệp” để làm cho dân giàu nước thịnh bằng những hành động cụ thể như: Tổ chức khai hoang, bảo vệ rừng, thành lập những đoàn tàu đem nông sản đi bán, cử người thăm dò tài nguyên, khai thác mỏ, thành lập những cơ sở sản xuất kỹ thuật và đào tạo thợ kỹ thuật… Để nền kinh tế cả nước mang thể giao thông dễ dàng thì phải nhắm việc làm mới và tu bổ đường bộ và đường thủy…

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *