Trên cơ thể sở hữu 4 triệu chứng này cho thấy bụng bạn đang chứa đầy vi khuẩn Helicobacter pylori

 Trên cơ thể sở hữu 4 triệu chứng này cho thấy bụng bạn đang chứa đầy vi khuẩn Helicobacter pylori

Theo Mayo Clinic, nhiễm Helicobacter pylori (HP) sở hữu thể xuất hiện ở hơn một nửa số người trên thế giới. Hầu hết mọi người ko nhìn thấy mình bị nhiễm HP vì họ ko bao giờ bị bệnh này. sở hữu thể nói, sự tồn tại của HP đã gây nguy hiểm cho sức khỏe cùng đồng ở nhiều quốc gia. Từ quan điểm y tế, nó hoàn toàn lây truyền qua tiếp xúc, truyền miệng và lây truyền qua đường phân – miệng.

Nói chung, lúc bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, cơ thể chúng ta sẽ sở hữu 4 triệu chứng này, bạn sở hữu thể tự mình kiểm tra.

một. Đau dạ dày 

lúc dạ dày bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, niêm mạc dạ dày sở hữu thể bị tổn thương, dễ gây viêm niêm mạc dạ dày, dẫn tới loét. Nếu tình trạng này ko được cải thiện trong một thời gian dài, cơ thể con người cũng sở hữu thể gặp phải những triệu chứng bất lợi như đau dạ dày.

2. Mùi hôi miệng

Chúng ta đều biết rằng trong thị trường, nếu ăn nhiều đồ ăn sở hữu hương vị đậm đà như sầu riêng, tỏi, miệng sẽ phát ra một số mùi hôi, thường sở hữu thể loại bỏ bằng cách súc miệng và đánh răng.

Nhưng nếu bạn bị nhiễm Helicobacter pylori, những vi khuẩn này sẽ xâm nhập vào dạ dày, lúc dạ dày bị kích thích sẽ hình thành một chất gọi là urease, chất này sẽ được chuyển hóa và phân hủy trong hệ tiêu hóa, lúc đó sẽ giải phóng một ít khí amoniac. 

Nếu lúc này dịch tiết ra ko trơn tru sẽ xuất hiện mùi hôi miệng.

3. Thường xuyên cảm thấy đói 

lúc vi khuẩn Helicobacter pylori xâm nhập vào cơ thể con người, chúng ta sở hữu thể thường xuyên cảm thấy đói. Điều này là do lúc cơ thể con người bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter, quá trình tiêu hóa và hấp thu bình thường của đường tiêu hóa sở hữu thể bị ảnh hưởng, nếu tình trạng nghiêm trọng sẽ làm cho con người thường xuyên cảm thấy đói.

4. Trào ngược axit và ợ nóng

Bệnh nhân bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori thỉnh thoảng sở hữu thể bị trào ngược axit và ợ nóng. Điều này là do Helicobacter pylori thích hợp sinh sản trong môi trường sở hữu nồng độ axit dạ dày tương đối cao, đối với cơ thể con người, axit dạ dày càng nhiều thì khả năng vận động của nó càng mạnh. 

Vì vậy, lúc vi khuẩn Helicobacter pylori xâm nhập vào dạ dày sở hữu thể gây trào ngược axit và ợ chua nhiều lần.

Ngoài ra, trang Mayo Clinic cũng chỉ ra một số dấu hiệu kém phổ biến hơn như buồn nôn, ăn mất ngon, đầy khá và giảm cân ko rõ nguyên nhân.

Bạn cần đi gặp bác sĩ lúc nhận thấy bản thân sở hữu một trong những dấu hiệu như đau bụng dữ dội hoặc liên tục sở hữu thể đánh thức bạn khỏi giấc ngủ; Phân sở hữu máu hoặc hắc ín; Nôn ra máu hoặc màu đen hoặc chất nôn trông tương đương bã cà phê.

Để phòng ngừa nhiễm HP, bạn nên sử dụng rộng rãi rửa tay trước lúc ăn và sau lúc đi vệ sinh để tay luôn sạch sẽ; quan tâm tới chế độ ăn uống hàng ngày, hoàn toàn là do một số loại thực phẩm sở hữu thể thúc đẩy chức năng đường tiêu hóa, đối với những bệnh nhân bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, việc tiêu thụ hợp lý những thực phẩm này sở hữu thể giúp kiểm soát bệnh tốt hơn. Nói chung, thực phẩm giàu protein và vitamin sở hữu thể bảo vệ dạ dày và ruột ở một mức độ nhất định.

Nguồn và ảnh: Mayo Clinic

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *