Tuyến đường cửa ngõ Bạc Liêu sẽ thông xe trước Tết Nguyên đán 2024

 Tuyến đường cửa ngõ Bạc Liêu sẽ thông xe trước Tết Nguyên đán 2024

người mang quyền lực cao UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chủ trì buổi họp báo. Ảnh: Chanh Đa/TTXVN

Chủ trì buổi họp báo mang người mang quyền lực cao UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều; cùng dự mang lãnh đạo những sở, ngành và đông đảo phóng viên thường trú tại địa phương.

Tại buổi họp báo, người mang quyền lực cao UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều thông tin, việc bồi thường cho hộ bà Hường áp dụng theo giá mới, đúng pháp luật. Trước đây, việc tính toán, bồi thường, tư vấn tái định cư đối với hộ bà Hường chưa đúng quy định, do đó gia đình bà đã khiếu nại suốt nhiều năm. Nguyên nhân là do những cơ quan tham mưu chưa thật sự đúng, chưa hợp lý; đồng thời trước đây, quy định về giải phóng mặt bằng chưa chặt chẽ như hiện nay…

Bà Lê Kim Thúy, người mang quyền lực cao UBND thành phố Bạc Liêu cho biết, việc nâng cấp, chỉnh trang đô thị trên địa bàn thời gian qua là phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt. Tuy nhiên, suốt 20 năm qua, trên tuyến đường này còn hai hộ dân chưa đồng thuận (gồm: hộ bà Nguyễn Thị Hường và hộ ông Đỗ Thành Hưng), chưa chấp hành chủ trương của Nhà nước. Việc này đã nhiều lần được báo chí đưa tin, cử tri trong tỉnh và người dân phản ánh, bức xúc.

Thông cáo báo chí của UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, với quyết tâm giải quyết dứt điểm vụ việc trả lại sự thông suốt cho tuyến đường, đảm bảo mỹ quan đô thị, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã thành lập những Tổ công tác liên ngành để chỉ đạo, tập trung giải quyết dứt điểm với phương châm “đúng theo quy định pháp luật, đồng thời đảm bảo quyền và thuận tiện hợp pháp, ko để người dân bị thiệt thòi”.

Hộ dân Nguyễn Thị Hường đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi thủ tục còn lại của tuyến đường Võ Văn Kiệt. Ảnh: Chanh Đa/TTXVN

Sau lúc hộ ông Đỗ Thành Hưng chấp hành chủ trương bàn giao mặt bằng cho tỉnh (ngày 11/7/2023) thi công một bên đường Võ Văn Kiệt, UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo những ngành chức năng xem xét, giải quyết thỏa đáng những yêu cầu của hộ bà Hường. Để đảm bảo quyền lợi cho gia đình bà Hường, UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo UBND thành phố thu hồi, hủy bỏ những quyết định thu hồi đất trước đây, ban hành quyết định thu hồi mới và quyết định bồi thường, tư vấn theo giá hiện hành đúng quy định của pháp luật (trong đó tổng thể tích đất bị ảnh hưởng của hộ bà Hường là 737,80 m2)

Để giải quyết thỏa đáng những yêu cầu của hộ bà Hường, chiều 21/12/2023, Tổ công tác liên ngành đã mang buổi đối thoại trực tiếp với gia đình bà. Qua phân tích, vận động, bà Hường đã đồng thuận với phương án bồi thường, tư vấn của Nhà nước, đồng ý bàn giao mặt bằng để thi công tuyến đường Võ Văn Kiệt vào chiều 26/12/2023. Dự kiến, tuyến đường sẽ được hoàn thành và thông xe trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Đường Võ Văn Kiệt (đường Hùng Vương) thuộc Dự án thêm tiền để phát triển xây dựng đường Trung tâm khu hành chính tỉnh Bạc Liêu, mang 62 hộ dân bị ảnh hưởng. tới nay, 62/62 hộ bị ảnh hưởng đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Đây là tuyến đường cửa ngõ của tỉnh, dẫn tới Trung tâm Hành chính, nhất là qua Quảng trường Hùng Vương (Phường một, thành phố Bạc Liêu) – nơi diễn ra nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Bạc Liêu.

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *