UBND tỉnh Lào Cai báo cáo Thủ tướng vụ ‘11 học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm’

 UBND tỉnh Lào Cai báo cáo Thủ tướng vụ ‘11 học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm’

UBND tỉnh Lào Cai vừa sở hữu báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình xử lý thông tin và sơ bộ kết quả kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh của báo chí liên quan tới vụ 11 học sinh ăn hai gói mì tôm chan cơm tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Hoàng Thu Phố một, huyện Bắc Hà, Lào Cai.

Học sinh ăn cơm chan mì tôm tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1. (Ảnh: VTV24)

Học sinh ăn cơm chan mì tôm tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố một. (Ảnh: VTV24)

Theo đó, UBND tỉnh Lào Cai cho biết thông tin báo chí phản ánh về dấu hiệu cắt xén bữa ăn của học sinh bán trú, việc phụ huynh học sinh ko nhận được tiền ăn còn thừa, và tiền tư vấn học tập cho học sinh là sở hữu cơ sở.

Báo cáo cũng cho hay do một số nội dung cần xác minh liên quan tới nhiều người, ở những thời điểm khác nhau và sở hữu nội dung, tính chất phức tạp nên UBND huyện Bắc Hà đã chuyển thông tin phản ánh trên sang cơ quan công an để thăm dò, xác minh.

lúc sở hữu kết quả thăm dò của cơ quan công an, địa phương sẽ báo cáo tới những cơ quan chức năng, cơ quan báo chí và thông tin rõ tới nhân dân. Quan điểm chỉ đạo của tỉnh Lào Cai là xử lý thật nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật đối với sai phạm.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai đã, đang và sẽ tiếp tục sở hữu những văn bản chỉ đạo đối với những cấp, những ngành, những cơ quan chức năng của tỉnh để nhanh chóng thăm dò, xác minh làm rõ và xử lý nghiêm minh những tập thể, cá nhân vi phạm những quy định của pháp luật, vi phạm đạo đức nhà giáo, gây bất bình trong dư luận và nhân dân, làm ảnh hưởng tới uy tín của ngành giáo dục cũng như của địa phương.

11 học sinh chỉ được ăn sáng 2 gói mì tôm chan cơm

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong phóng sự của VTV24 tối 16/12, bữa ăn bán trú tại trường Hoàng Thu Phố một sở hữu dấu hiệu bất thường, bị cắt xén. Mỗi mâm 11 học sinh chỉ được ăn sáng 2 gói mì tôm nấu loãng, chan cơm, trong lúc bảng thực đơn ghi mỗi học sinh được một gói mì tôm và một quả trứng.

Với bữa trưa và tối, học sinh được ăn một ít giò thái nhỏ và canh rau, dù trên bảng ghi ngày 14/11, ngoài rau, thực phẩm cho 2 bữa còn sở hữu 14 kg thịt lợn và 11 kg xương. Thậm chí, rau ở bếp bị thối, học sinh được huy động xuống nhặt.

Trong phóng sự, hiệu trưởng nói khẩu phần ăn cho học sinh vẫn đầy đủ. Như bữa ăn chỉ sở hữu giò và canh rau là đủ theo thực đơn đã đưa ra, số rau hỏng được ghi hình ko sử dụng để chế biến.

(Nguồn: Báo Người Lao Động)

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *