V.League một: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mang chiến thắng trọng yếu

Pha tranh bóng giữa những cầu thủ Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh (áo xanh) và Câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (áo đỏ). 

Bàn thắng duy nhất tới ở phút 67, tận dụng sai lầm của những hậu vệ đội chủ nhà Thành phố Hồ Chí Minh, cầu thủ Trần Đình Tiến bên phía Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đánh đầu, bóng bay thẳng vào khung thành của thủ môn Patrik Lê Giang. Kết quả này cũng cho thấy, chiến thuật phòng ngự phản công với đội hình 5-4-một của huấn luyện viên đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khá thành công trong suốt trận đấu.

Cũng với đấu pháp này, những cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thi đấu khởi sắc hơn đội bóng Thành phố Hồ Chí Minh trong suốt hiệp thi đấu thứ nhất. Nổi bật là từ pha đá phạt góc lần trước tiên của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Trung vệ Bruno Almeida đã bật cao đánh đầu nhưng ko thắng được sự phản xạ xuất sắc của thủ môn Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh Patrik Lê Giang.

Ở hiệp thi đấu thứ hai, những cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp tục làm chủ trận đấu lúc liên tiếp đưa bóng hướng vào khung thành của đội chủ nhà. Trong đó, nhận đường chuyền từ đồng đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Stephen Gopey đã dốc bóng dọc biên phải, vượt qua Hoàng Phúc và tạt cắt ngang khung thành nhưng Dasilva Lucas của Thành phố Hồ Chí Minh đã cản phá thành công. Liên tiếp sau đó, những cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh như: Văn Đức, Xuân Hùng cũng đã đi bóng vào vòng 16m 50 của khung thành đội bóng Thành phố Hồ Chí Minh nhưng những pha tạt bóng đều thiếu chính xác.

Ngược lại, đội chủ nhà dù đã liên tiếp ghi điểm trong những trận đấu vừa qua, nhưng huấn luyện viên Phùng Thanh Phương lại đưa ra đội hình 4-2-3-một với ý đồ phân bổ tối ưu những cầu thủ trên toàn mặt sân để tăng cường kiểm soát bóng và pressing. Nói cách khác, thay vì tiếp tục thi đấu phòng ngự, phản công nhanh hoặc chủ động tấn công trước đội bóng ko mạnh mẽ thì huấn luyện viên Phùng Thanh Phương lại mua chiến thuật giữ được bóng lâu hơn và mang thể lấy lại bóng nhanh nhất. Tuy nhiên, ngoài những phút cuối cùng của trận đấu dâng lên tấn công, thì toàn bộ thời gian suốt hai hiệp đấu, những cầu thủ Thành phố Hồ Chí Minh được xem là “quá chậm” từ phòng ngự, tới tổ chức thi đấu và phản công, làm cho cho cho đội bóng mất trắng 3 điểm ngay trên sân nhà.

Giới chuyên môn cũng khá bất ngờ bởi Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh đang mang phong độ rất tốt. Trong 4 trận bất bại liên tiếp vừa qua, đội mang 2 trận thắng và hai trận hòa đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng với 12 điểm.

Nhiều người cho rằng huấn luyện viên Phùng Thanh Phương đã mang những thay đổi tích cực trong cách vận hành đội bóng chơi tấn công mạch lạc và hiệu quả hơn, cùng với đó là nhiều cầu thủ mang khả năng ghi bàn tốt như: Timite Cheick Aymar, Ngọc Long, Tuấn Tài… Tuy nhiên, ở trận gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, đội chủ nhà thi đấu dưới sức mình, nhất là lúc thay đổi lối chơi kiểm soát bóng và ko tung ra sân những chiến binh giỏi…

Đội khách Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang mang những tín hiệu tích cực sau trận hòa với Câu lạc bộ Hà Nội và tiếp tục thắng đội bóng Thành phố Hồ Chí Minh dù trước đó đã trải qua 3 trận thua liên tiếp. Thắng trận này, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vươn lên một bậc ở vị trí thứ 8 và đội Thành phố Hồ Chí Minh tụt một hạng xuống vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng sau 8 vòng đấu.

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *