Vụ ’11 học sinh Lào Cai ăn 2 gói mì tôm chan cơm’: Hiệu trưởng từ chức

 Vụ ’11 học sinh Lào Cai ăn 2 gói mì tôm chan cơm’: Hiệu trưởng từ chức

Trong báo cáo gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai, huyện Bắc Hà xác nhận mang việc bị cắt xén, làm cho 11 học sinh phải ăn cơm trắng chan với hai gói mì tôm.

Trường Hoàng Thu Phố một cũng mang nhiều sai phạm như ko mang danh sách chi trả tiền ăn thừa cho học sinh, hiệu trưởng chưa ký nhận nhiều hồ sơ nhập, xuất thực phẩm. Ngoài ra, phiếu chi tiền mặt ko manǵ số, ko mang chữ ký của hiệu trưởng, người nhận tiền. Bảng nhập mua thực phẩm hàng ngày ko khớp với bảng thực phẩm của tháng.

Hình ảnh bữa ăn sáng cho học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1. (Ảnh: VTV)

Hình ảnh bữa ăn sáng cho học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố một. (Ảnh: VTV)

Hàng ngày, thực phẩm được đưa từ cơ sở cung cấp về nhập kho nhưng người nhận ko kiểm tra khối lượng và chất lượng hàng hóa, ko ký bất kỳ sổ sách nào. Số lượng thực phẩm và số tiền thanh toán thực tế mang chênh lệch.

Thông tin người dân ko được nhận tiền ăn bán trú còn thừa hay 150.000 tiền tư vấn mua sách vở, đồ sử dụng học tập theo quy định của chính phủ là mang cơ sở.

UBND huyện Bắc Hà cũng thông tin, hôm qua đã nhận được đơn xin từ chức của ông Trần Ngọc Hà, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố một với nguyên nhân nhận trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, dẫn tới dư luận ko tốt trong xã hội.

Hiện hồ sơ vụ việc được chuyển sang cơ quan công an để tiếp tục khảo sát, do liên quan tới nhiều người, ở nhiều thời điểm và mang tính chất phức tạp.

Học kỳ I năm học này, trường Hoàng Thu Phố một mang 174 học sinh bán trú, được hưởng chính sách tư vấn của Chính phủ. Trong đó, tiền ăn hơn 501 triệu cho 4 tháng. Ngoài ra, kinh phí chi cho 5 người nấu ăn là 54 triệu đồng (2,7 triệu/người/tháng). tới hết tháng 10, trường này đã quyết toán qua Kho bạc sắp 250 triệu đồng.

Trước đó, báo chí phản ánh về bữa ăn bán trú mang dấu hiệu bị bớt xén, 11 học sinh phải ăn chung hai gói mì tôm chan với cơm tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố một, huyện Bắc Hà làm cho dư luận xôn xao.

Ngoài bữa sáng với mì tôm, ở bữa trưa và tối, học sinh chỉ được ăn ít giò thái nhỏ và canh rau, dù trên bảng ghi mang 14 kg thịt lợn và 11 kg xương.

Trong một bữa khác, trường cho học sinh ăn đậu phụ và canh, thiếu thịt và xương như nội dung bảng tin.

Hiệu trưởng khẳng định bữa ăn đầy đủ, trong lúc học sinh nói “chưa no”, gắp hết thức ăn vẫn chưa ăn hết cơm trắng. Nhân viên nấu ăn cho biết, số thực phẩm được nhận để nấu chỉ bằng một phần ba so với định lượng được công khai.

Chính phủ, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị UBND tỉnh Lào Cai xác minh rõ nội dung báo chí phản ánh, đồng thời xử lý nghiêm đối với tập thể và cá nhân mang liên quan nếu mang vi phạm.

Khánh Sơn

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *